Thư gửi học sinh trường THPT Lộc Phát nhân ngày khai trường - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

05:36 ICT Thứ hai, 25/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Thư gửi học sinh trường THPT Lộc Phát nhân ngày khai trường

Thứ năm - 04/09/2014 13:27
Thư gửi học sinh trường THPT Lộc Phát nhân ngày khai trường
Dưới đây là nội dung thư của thầy hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Chương gửi cho học sinh trường THPT Lộc Phát nhân ngày khai giảng năm học mới 2014-2015.
 
THƯ GỬI HỌC SINH THPT LỘC PHÁT (TP. BẢO LỘC) NHÂN NGÀY KHAI TRƯỜNG NĂM HỌC MỚI 2014 - 2015
 
Các em học sinh thân mến,
Trong tiết trời se lạnh của mùa thu đến trường, thầy đang man mác nhớ về ngày đầu tiên đi học  của nhà văn Thanh Tịnh “Sớm mai hôm ấy một buổi sáng đầy sương thu & gió lạnh, mẹ tôi âu yếm nắm tay tôi đi trên con đường làng dài & hẹp, con đường này tôi đã quen đi lại lắm lần nhưng hôm nay tự nhiên tôi thấy khác, cảnh vật chung quanh tôi  như có sự thay đổi… Hôm nay tôi đi học”
Các em chắc cũng đang lắng động, hồi tưởng về những ngày đi học và mong ước cho năm học mới.
Năm học 2013 - 2014 các em đã có những cố gắng tuyệt vời:
04 học sinh đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp tỉnh
02 học sinh đạt giải trong kỳ thi Tin học trẻ không chuyên do Tỉnh Đoàn, Sở KHCN và Sở GD&ĐT phối hợp tổ chức,
   Học lực giỏi  3,8%     Khá   45%   Trung bình   44%   Yếu 6,1%
   Hạnh kiểm Tốt  38%   Khá   42%  Trung bình  20%   Yếu 1%
   Tỷ lệ tốt nghiệp THPT đạt 100%
Nhưng bên cạnh đó vẫn còn không ít điều làm thầy cô, bố mẹ phải day dứt, trăn trở. Thầy tin các em cũng đang nghĩ về điều đó.
Bước vào năm học 2014 - 2015, năm học toàn ngành tập trung triển khai thực hiện kế hoạch hành động: Đổi mới căn bản & toàn diện giáo dục và đào tạo. Năm học thứ ba THPT Lộc Phát tiếp tục phấn đấu xây dựng là cơ sở giáo dục kỷ cương, chất lượng, an toàn, thân thiện.
Những khó khăn, thách thức còn nhiều trong quá trình xây dựng nhà trường, rất cần sự nỗ lực cố gắng của các em.
          Trước tiên là học tập, “Có công mài sắt, có ngày nên kim”, hãy chăm chỉ, chuyên cần, chịu khó. Noi gương những cậu, những cô học trò nghèo nhưng luôn vượt khó, đạt kết quả xuất sắc trong học tập. Trần Đình Hiển, xuất sắc đậu vào ĐH Y dược (27,5 điểm), ĐH Bách khoa TP. HCM (26 điểm), cha em làm nghề đi biển. Cha khuyên “Phải học thật giỏi, chứ mãi ham chơi thì rồi cũng vất vả, nghèo khó như đời cha thôi”. Hay như Nguyễn Thị Bích Phượng sống với ông nội trong một ngôi nhà lụp xụp, mồ côi cả cha lẫn mẹ nhưng vẫn đạt thủ khoa ĐH Phạm Văn Đồng với 27 điểm và Phượng nghĩ đây là món quà lớn nhất mà em dành tặng cho ông. Và còn nhiều … nhiều gương mặt vượt khó trong học tập luôn thắp sáng niềm tin tới trường.
          Các em học sinh của yêu thương của thầy đừng tuyệt vọng, chán nản dù phải đối mặt với những khó khăn ở hiện tại hay trong tương lai,  hãy luôn ước mơ:
- Ước mơ rằng về một ngày không xa THPT Lộc Phát sẽ vươn mình, sánh vai với các trường chất lượng cao trong cả nước.
- Ước mơ rằng một ngày nào đó học sinh THPT Lộc Phát học giỏi, năng động, sống thân ái, yêu thương với bạn bè, với tất cả mọi người.
- Ước mơ rằng một ngày nào đó học sinh THPT Lộc Phát sẽ là những kỹ sư, bác sĩ, thầy giáo, tướng lĩnh quân đội, những doanh nhân, nông dân giỏi góp phần cho sự lớn mạnh của TP Bảo Lộc và của quê hương nói chung.
- Ước mơ về một ngày nào đó THPT Lộc Phát sẽ có một cơ ngơi khang trang, xanh, sạch, đẹp, đầy ắp tiếng cười, những lớp học với thầy cô và học sinh dạy giỏi – học tốt.
Đó là những hy vọng mà thầy cô, bố mẹ sẽ mang lại niềm tin cho các em.
Với niềm tin này chúng ta sẽ làm THPT Lộc Phát đứng dậy hướng đến đỉnh cao của tri thức, sự năng động, sự thân thiện, cùng nhau làm việc, và tin chắc rằng sẽ có ngày đó, ngày mà chính các em sẽ là người viết nên điều kỳ diệu cho THPT Lộc Phát.
-         Nhà trường này là của các em,
+ Đây là nơi nuôi dưỡng, ươm mầm cho những ước mơ
+ Đây là nơi dạy học, giáo dục có chất lượng
+ Đây là nơi thân ái và công bằng
+ Đây là nơi mà mọi phụ huynh, học sinh tin tưởng, gửi gắm và lựa chọn.
+ Đây là nơi để hướng tới tương lai.
          Các em học sinh yêu thương của thầy cô, hãy tự tin, vượt khó, tự học, kính trọng lễ phép với người lớn tuổi, thầy cô, sống khoan dung, yêu thương bạn bè, hãy luôn là con ngoan, trò giỏi! Không khó khăn nào làm cho các em chùn bước. Thầy biết vẫn còn không ít em bụng đói khi đến trường, con đường đến trường còn gian nan lắm nhưng khát vọng học để thoát nghèo, học để làm người và cùng với sự trợ giúp của thầy cô, bạn bè các em sẽ vượt qua.
Sắp khai giảng rồi đó,  dậy sớm hơn mọi ngày đi các em, chuẩn bị những bộ áo quần thật tinh tươm, vui vẻ sánh bước cùng nhau đến trường đón khai giảng trong vòng tay của bạn bè, của thầy cô.
          Năm học mới 2014 – 2015 thầy chúc các em học tốt, năng động, ngoan. Gửi đến các em những tình cảm yêu thương nhất.
Bảo Lộc, ngày 05 tháng 9 năm 2014
                                                                                   
Thầy Nguyễn Hoàng Chương
 
 
 
 
 
 
 
 

trần bảo lâm - 04/09/2014 20:25
nhớ thời đi học quá
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Giáo dục là nghệ thuật biến con người thành có đạo đức. - Education is the art of making man ethical. (Hegel)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về
Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Xem chi tiết...