Trường THPT Lộc Phát giành nhiều giải thưởng lớn tại cuộc thi KHKT cho học sinh Phổ Thông lần thứ VI - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

05:56 EST Thứ ba, 26/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Trường THPT Lộc Phát giành nhiều giải thưởng lớn tại cuộc thi KHKT cho học sinh Phổ Thông lần thứ VI

Thứ tư - 15/01/2014 03:25
Trường THPT Lộc Phát giành nhiều giải thưởng lớn tại cuộc thi KHKT cho học sinh Phổ Thông lần thứ VI
Cuộc thi Khoa học và Kỹ thuật dành cho cho học sinh phổ thông tỉnh Lâm Đồng lần thứ VI năm 2014 diễn ra từ ngày 12.1.2014 đến hết ngày 14.1.2014. Lần đầu tiên tham dự cuộc thi, Trường THPT Lộc Phát đã đạt được những thành tích xuất sắc, và đã để lại những ấn tượng tốt đẹp - khó quên với cuộc thi.
Cuộc thi nghiên cứu khoa học, kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm 2014 của tỉnh Lâm Đồng thu hút được Số đề tài đăng ký dự thi là 58, tham gia dự thi 58 đạt 100%, tăng 18 đề tài (THPT: 51 đề tài, tăng 14 đề tài so năm trước; THCS: 7 đề tài, tăng 4 đề tài so năm trước); Lĩnh vực tham gia thi: 05 lĩnh vực, tăng 01 lĩnh vực so với năm trước.
Có 15 trường THCS, trường THPT có học sinh dự thi. Trong đó: Trường THCS có đề tài: 07, tăng 04 trường so với năm trước; trường THPT có 15 trường, tăng 7 trường so với năm trước; khối phòng GD&ĐT đơn vị có nhiều đề tài nhất là thành phố Đà Lạt; khối trường THPT, đơn vị nhiều đề tài: trường THPT chuyên Thăng Long Đà Lạt; Số học sinh lớp 9, 10, 11, 12  tham gia dự thi: 115 học sinh (tăng 45 học sinh so với năm trước). Thống kê trên đã phần nào minh chứng cho phong trào nghiên cứu khoa học của học sinh trung học tỉnh Lâm Đồng ngày càng phát triển theo chiều rộng, có những bước tiến vững chắc. 
Ông Nguyễn Xuân Ngọc - Giám đốc Sở GD&ĐT Lâm Đồng phát biểu chỉ đạo tại cuộc thi
 

Em Nguyễn Duy Tân và em Nguyễn Thị Thảo Oanh giới thiệu về trường tại cuộc thi.
 
Tham dự cuộc thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh phổ thông tỉnh Lâm Đồng trong năm học này, trường THPT Lộc Phát có hai đề tài tham gia dự thi thuộc hai lĩnh vực: Sinh - Sinh Hóa - Khoa học thực vật và lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi. Đó là các đề tài "Nuôi kiến vàng trong việc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cà phê;" của tác giả Nguyễn Duy Tân - Học sinh lớp 11A6 và đề tài: "Nghiên cứu việc sử dụng Facebook của học sinh trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng: Thực trạng và giải pháp" của tác giả Nguyễn Thị Thảo Oanh - Học sinh lớp 12A3. Cả hai đề tài này điều được đánh giá phương pháp nghiên cứu có chiều sâu, có tính thực tế cao.

Em Nguyễn Duy Tân tác giả của đề tài "Nuôi kiến vàng trong việc phòng trừ sâu bệnh hại trên cây cà phê;"
 

Em Nguyễn Thị Thảo Oanh - Tác giả của đề tài "Nghiên cứu việc sử dụng Facebook của học sinh trường THPT Lộc Phát, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng: Thực trạng và giải pháp"

 
Qua 3 ngày diễn ra cuộc thi, với kết quả đáng nể, cả hai đề tài điều đạt giải nhất trong hai lĩnh vực dự thi. Ngoài ra, em Nguyễn Duy Tân còn đạt được giải Nhì cá nhân toàn đoàn. Điều đó đã nói lên được sự yêu thích, khả năng sáng tạo, đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh Lộc Phát ngày càng được phát triển mạnh mẽ, đồng thời cũng nói lên được sự quan tâm, tạo điều kiện của BGH Nhà trường để cho các em học sinh có được sân chơi bổ ích để phát huy năng lực của mình. Tuy đây là năm đầu tiên Trường THPT Lộc Phát có đề tài tham gia dự thi, nhưng đã để lại những ấn tượng khó quên đối với Ban tổ chức, giám khảo cuộc thi về sự chuẩn bị chu đáo ở các phần thi.

Bà Đàm Thị Kinh - P.Giám đốc sở GD&ĐT Lâm Đồng Trao bằng khen cho em Nguyễn Duy Tân
 
Em Nguyễn Thị Thảo Oanh - Giành giải nhất về lĩnh vực Khoa học xã hội hành vi
 
DƯỚI ĐÂY  LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI CUỘC THI
 
Quý vị đại biểu, ban tổ chức và ban giám khảo của cuộc thi 
 
 


 

Tác giả bài viết: Admin

Nguồn tin: (lamdong.edu.vn)

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Đời sống có hạn mà sự học thì vô hạn. (Trang Tử)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về