Trường THPT Lộc Phát tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12 - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

04:50 ICT Thứ hai, 25/01/2021
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC NHÀ TRƯỜNG

Trường THPT Lộc Phát tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12

Thứ ba - 27/05/2014 20:57
Trường THPT Lộc Phát tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành cho học sinh lớp 12
Vào lúc 14h30' Ngày 27 tháng 05 năm 2014 Trường THPT Lộc Phát đã tổ chức lễ Tri ân và trưởng thành cho hơn 200 học sinh khối lớp 12, niên khóa 2011 - 2014. Với mục đích nhằm động viên học sinh tiếp tục trau dồi văn hóa, rèn luyện đạo đức, phấn đấu trở thành người công dân tốt của đất nước và thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp. Buổi lễ diễn ra trang nghiêm nhưng không kém phần xúc động, học sinh khối 12 đã tặng hoa và nói lời tri ân đối với cha mẹ và thầy cô Nhà trường.
Về dự buổi lễ có sự tham dự của ban giám hiệu Nhà trường, ban đại diện cha mẹ học sinh, phụ huynh của các em HS khối 12, toàn thể quý thầy cô, đại diện các em học sinh các lớp khối 10-11 cùng với toàn thể các em học sinh khối 12 của trường. 
Quan cảnh của buổi lễ Tri ân và trưởng thành học sinh khối 12 - năm học 2013-2014
Mở đầu buổi lễ là tiết mục Người thầy năm xưa do tập thể học sinh Nhà trường thể hiện
Trong giây phút xúc động của ngày lễ tri ân, Thầy hiệu trưởng Nguyễn Hoàng Chương đã viết ra những lời nhắn gửi, động viên đến các em học sinh khối 12 toàn trường.
Thầy Nguyễn Hoàng Chương - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ
Một năm học nữa lại trôi qua. Khi những kì thi quan trọng sắp đến với các em học sinh khối 12 thì cũng là lúc thầy và trò nói lời chia tay. Rời xa mái trường, các em thực sự đã trưởng thành, các em sẽ bay đến với những chân trời rộng lớn, ở nơi đó, các em sẽ biến ước mơ của mình thành hiện thực. Trước khi tạm biệt tuổi học trò, các em học sinh khối 12 có biết bao điều cần được bày tỏ, có biết bao tấm lòng cần được tri ân. Đó là những dòng cảm xúc được viết ra thành lời của các em học sinh "Em tự hỏi mình, cô ơi có phải – Cô là mẹ hiền dìu dắt bước em đi? – Từng ngày trôi như sóng nước êm đềm – Và em lớn trong vòng tay trìu mến – Em tự hỏi mình, thầy ơi có phải – Thầy là vầng dương soi tỏ bước em đi? – Từng ngày trôi em vẫn mãi khắc ghi – Lời dạy bảo in sâu trong tâm trí.” 
 
Đại diện học sinh khối 12 tặng quà lưu niệm cho Nhà trường
Có em học sinh đã viết: Tuổi 18, rời xa vòng tay mẹ - Con vào đời có lời dạy của cha – Dẫu nhọc nhằn con vẫn tin có mẹ - Dõi theo con trên mọi nẻo đường đời. Ai rồi cũng sẽ lớn khôn. Cùng với đôi cánh tri thức mà thầy cô trao cho, các con còn có thêm đôi cánh tình yêu và khát vọng của bố mẹ. Rồi con sẽ bay xa đến những vùng trời mới lạ nhưng con đừng quên con nhé – ba mẹ mãi là quê hương của con. Đó là những lời nhắn gửi mà Bác Phạm Văn Thức đại diện cho quý bậc phụ huynh muốn gửi đến các con của mình, qua bài hát Cho con đầy cảm xúc và ấn tượng.
 
Bác Phạm Văn Thức đại diện cho ban đại diện CMHS gửi đến những dòng cảm xúc đến học sinh khối 12 Nhà trường
Ấn tượng nhất của buổi lễ là nghi lễ rước đuốc, đón lấy ngọn đuốc truyền thống của Nhà trường được các anh chị học sinh khối 12 trao cho, em Nguyễn Duy Tân - Học sinh khối 11 Nhà trường cảm nhận rằng đó là sự đón lấy sứ mệnh của một thế hệ: thế hệ tiếp nối và cũng là thế hệ dựng xây. Em Nguyễn Duy Tân cũng đã thay mặt các học sinh khối 10, 11 Nhà trường hứa sẽ tiếp tục giữ cho ngọn đuốc truyền thống ấy sẽ cháy mãi để trường THPT Lộc Phát trong tương lai không xa trở thành một môi trường giáo dục có chất lượng và uy tín nhất trên địa bàn.
Lễ rước đuốc
Năm nay, một lớp học trò nữa của Nhà trường phải rời xa mái trường đã gắn bó với các em trong suốt 3 năm học. Lưu luyến bởi yêu thương, vấn vương bởi tiếc nhớ nhưng không thể vì thế mà không có lúc phải chia tay. Rời khỏi vòng tay cha mẹ, rời xa vòng tay thầy cô, các em sẽ bước vào đời. Tin rằng, với những gì cha mẹ và thầy cô trao cho, các em đã có một hành trang vững chắc để vượt qua mọi thử thách của cuộc đời. Hãy vững tin bước tới phía trước các em nhé bởi đằng sau các em luôn có tình thương của ba mẹ đỡ nâng, luôn có ánh mắt của thầy cô dõi theo các em trên suốt cuộc hành trình.
Qua ngày lễ tri ân, tập thể cán bộ - giáo viên - CNV Nhà trường thương chúc tất cả các em học sinh khối 12 Nhà trường sẽ gặt hái được nhiều thành công trong những kì thi sắp tới. Và các em hãy nhớ rằng mình đã trưởng thành, mình đã là những con chim đủ lông đủ cánh. Phải tiếp tục bay và bay cao, bay xa đến những chân trời mơ ước. Hãy đem sức trẻ, đem tình yêu và nhiệt huyết của tuổi trẻ xây dựng đất nước, xây dựng quê hương mình./.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ
Hoạt cảnh của tiết mục "Nơi ấy con tìm về" do các em học sinh lớp 12A1 thể hiện

Đại biểu tham dự lễ tri ân và trưởng thành khối 12
Hình ảnh học sinh khối 12 Nhà trường tặng những bó hoa tươi thắm đến quý thầy cô.
Hình hoạt cảnh tiết mục "Người thầy".
Những cánh phượng, tình yêu tuổi học trò được tái hiện tại buổi tri ân và trưởng thành.

Tác giả bài viết: Admin

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Thật sai lầm khi nghĩ rằng một khi rời khỏi trường học, bạn không bao giờ cần học thêm điều mới nữa. - It's a mistake to think that once you're done with school you need never learn anything new.(Sophia Loren)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

TẢI VỀ CSDL THỰC HÀNH 3

TẢI VỀ

tải về

tải về
Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Kính gửi CV về việc Triển khai ứng dụng VssID bảo hiểm xã hội số, đề nghị các đơn vị triển khai cài đặt ứng dụng để theo dõi quá trình tham gia BHXH,... của cá nhân

Theo Công văn 3717/BHXH-CNTT ngày 25/11/2020, Bảo hiểm xã hội số (VssID) là ứng dụng trên nền tảng thiết bị di động của BHXH Việt Nam. Với phần mềm này, người tham gia BHXH có thể tra cứu quá trình tham gia bảo hiểm và tiếp cận thông tin dễ dàng, thuận tiện nhất.

Xem chi tiết...