Kế hoạch Phát động phong trào đọc sách, báo và giới thiệu sách hay  chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng Lần thứ nhất, năm 2022

Thứ tư - 13/04/2022 22:31
Phát động phong trào đọc sách, báo và giới thiệu sách hay chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng
Lần thứ nhất, năm 2022
SỞ GD&ĐT LÂM ĐỒNG
Số: 369   /TV-THPTLP

Bảo Lộc, ngày 01 tháng 04 năm 2022

Phát động phong trào đọc sách, báo và giới thiệu sách hay
 chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng
Lần thứ nhất, năm 2022

- Căn cứ kế hoạch hoạt động 301/SGDĐT-GDTrH  Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất  năm 2022 và kế hoạch hoạt động Thư viện trường THPT Lộc Phát năm học 2021-2022
- Thư viện phối hợp với Đoàn, Hội xây dựng kế hoạch phát động phong trào đọc sách,báo trong giáo viên và học sinh toàn trường như sau:
I. Mục đích:
- Khẳng định vai trò, tầm quan trọng của sách, báo; tôn vinh giá trị của sách, xây dựng nền văn hóa đọc trong Nhà trường.
- Giúp các em học sinh có niềm say mê đọc sách và tích lũy kiến thức phục vụ cho việc học tập, tạo điều kiện cho các em có phương tiện giải trí lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội, thu hút các em học sinh tìm tòi và tự học thông qua sách, báo và tài liệu hiện có của  Thư viện.
- Giúp giáo viên nâng cao kiến thức để giảng dạy được tốt hơn.
- Huy động sự tham gia của học sinh, giáo viên, nhân viên cùng nhau chung tay xây dựng không gian Thư viện xanh và thân thiện. Từ đó đầu tư phát triển văn hóa đọc tốt hơn.
II. Nội dung thực hiện:
1.Tiếp tục tổ chức thi đua giữa các khối lớp và cá nhân có lượt  đọc nhiều nhất trong đợt thi đua sẽ được tuyên dương, khen thưởng (Từ ngày 4/4/2022 đến hết ngày 30/4/2022)
2. Tiếp tục trưng bày sách, thêm các đầu sách, báo để  phục vụ tốt nhất nhu cầu đọc của tất cả học sinh, giáo viên và nhân viên Nhà trường. Giới thiệu sách hay trên các nền online của Nhà trường như: wesibe, các trang mạng trên facebook…
3.Triển khai giới thiệu sách hay đến bạn đọc theo từng đơn vị lớp, mỗi lớp có một bài giới thiệu sách yêu cầu ngắn gọn, súc tích, kèm theo sách cần giới thiệu.
+ Hình thức : Làm video để giới thiệu sách.(thời gian không quá 5 phút)
+ Thời hạn : Nộp về Thư viện trước ngày 29/04/2022
*LƯU Ý: Bài giới thiệu sách gửi vào mail:  hanhxu27@gmail.com
 III. Biện pháp thực hiện:
- Phối hợp với Đoàn- Hội trong Nhà trường và đội ngũ giáo viên làm công tác chủ nhiệm tuyên truyền sâu rộng trong toàn thể GV và học sinh trong  Nhà trường về kế hoạch hoạt động.
- Kính nhờ Nhóm Tin học Nhà trường hỗ trợ các em về kỹ thuật thiết kế video
- Tăng cường vai trò của tổ công tác Thư viện trong phát động, theo dõi và thực hiện phong trào.
- Tạo điều kiện thuận lợi nhất cho bạn đọc có thể đến Thư viện mượn và đọc sách, báo.
-  Tuyên dương học sinh, giáo viên và các tập thể thực hiện tốt phong trào.
IV. Dự kiến khen thưởng:
1. Tập thể:
- Giải nhất:           300.000 đồng.
- Giải nhì:             250.000 đồng.
- Giải ba:               200.000 đồng.
2. Cá nhân:
- Giải nhất:            200.000 đồng.
- Giải nhì:             150.000 đồng.
- Giải ba:               100.000 đồng.
Xin hỗ trợ giải thưởng cho học sinh  từ quỹ Ban đại diện Cha mẹ học sinh của Nhà trường năm học 2021 - 2022
Trên đây là kế hoạch phát động phong trào đọc sách chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam tỉnh Lâm Đồng lần thứ nhất, năm 2022 của Thư viện trường THPT Lộc Phát ./.

Duyệt của Hiệu trưởng

TRẦN VĂN LÂM