'Đổ xăng đầy bình' sai lầm khiến nhiều người bị mất tiền oan - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

08:52 ICT Thứ hai, 24/02/2020
TOÀN THỂ HỌC SINH NHÀ TRƯỜNG ĐƯỢC NGHỈ HỌC TỪ NGÀY 04/2/2019 ĐẾN HẾT THÁNG 02/2020 ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH nCoV

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC TỔNG HỢP

'Đổ xăng đầy bình' sai lầm khiến nhiều người bị mất tiền oan

Thứ tư - 12/02/2020 08:18
'Đổ xăng đầy bình' sai lầm khiến nhiều người bị mất tiền oan
Khi đi mua xăng bạn hãy nhớ 4 nguyên tắc đổ xăng dưới đây, nó sẽ giúp bạn không bị người bán xăng "qua mặt".
Đừng đổ xăng đầy bình

Khi bạn đi đổ xăng thì không nên chọn cơ chế đổ đầy bình bởi khi bạn đổ xăng đầy bình số tiền bạn bị móc túi sẽ nhiều hơn bình thường. Theo một nhân viên kỹ thuật chia sẻ thì những trường hợp khách hàng không đổ theo một số tiền nhất định mà đổ đầy bình thì vẫn có khả năng sẽ phải trả nhiều tiền hơn so với số xăng thực được đổ điều này có nghĩa bạn đang bị “móc túi” mà không hay biết.

Chính vì vậy, khi đi đổ xăng bạn chỉ nên số bơm xăng vẫn sẽ chạy nhưng lượng xăng thực đổ vào xe sẽ bị ít hơn so với chỉ số hiển thị.

Quan sát kỹ khi mua xăng

Khi đi bơm xăng, bạn nên quan sát chú ý tới những thao tác của nhân viên bán xăng để họ không có cơ hội gian lận ăn bớt xăng hoặc tiền của bạn. Khi bạn phát hiện ra có sự gian lận giả dối trong việc bơm xăng thì bạn nên biết đường mà tránh cây xăng đó trong những lần mua xăng sau này. Ngoài ra có thể khuyến cáo người thân và bạn bè giúp họ không bị móc túi giống như bạn.

'Đổ xăng đầy bình' sai lầm khiến nhiều người bị mất tiền oan
Không đổ xăng đầy bình

Kiểm tra chất lượng xăng

 

Sau mỗi lần đổ xăng bạn nên thử kiểm tra chất lượng xăng bằng cách nghe tiếng kêu của xe sau khi đi. Có nhiều loại xăng khi bị pha nước khiến cho xe thường bị chết máy. Ngoài ra, bạn có thể dùng ngón tay thử vài giọt xăng. Nếu như bạn nhìn thấy có hiện tượng nhờn nhờn, bám dính thì xăng có khả năng đã bị pha dầu. Cũng có thể thử xăng bằng cách, nhỏ vài giọt xăng lên một tờ giấy trắng và để xăng bay hơi, nếu thấy cặn bẩn thì tức là xăng đã bị pha dầu chất lượng xăng không được tốt.

Yêu cầu chuyển về “0″ trước khi bơm

Trước khi đổ xăng bạn hãy nói với nhân viên bơm xăng cho cây xăng trở về số không. Nếu bạn không nói thì người bán hàng sẽ dễ dàng ăn bớt tiền đổ xăng mà ban không biết.

'Đổ xăng đầy bình' sai lầm khiến nhiều người bị mất tiền oan
Nên yêu cầu nhân viên bán xăng về 0 trước khi đổ

Việc người bán xăng không đưa kim xăng về số không, dù vô tình hay cố ý thì người chịu thiệt sẽ là bạn, bởi luôn có sai số trong phép tính trừ giá tiền giữa 2 lần bơm một cách oan uổng.

(Theo Khỏe & Đẹp)

Từ khóa tìm kiếm: nguyên tắc
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

“Phải tôn kính thầy dạy mình, bởi lẽ nếu cha mẹ cho ta sự sống thì chính các thầy giáo cho ta phương cách sống đàng hoàng tử tế.”- (Philoxêne De Cythere)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK