Hàng trăm căn nhà ở Lâm Đồng chìm trong nước sau mưa lớn - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

16:13 ICT Thứ hai, 09/12/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC TỔNG HỢP

Hàng trăm căn nhà ở Lâm Đồng chìm trong nước sau mưa lớn

Thứ năm - 25/07/2019 17:18
Hàng trăm căn nhà ở Lâm Đồng chìm trong nước sau mưa lớn
Trận mưa kéo dài hơn 5 giờ tại TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai đã gây lũ quét cuốn trôi nhiều vật nuôi, cây trồng của người dân.
Một nhà dân ở TP Bảo Lộc bị nước lũ nhấn chìm. Ảnh: Hoài Thanh.

Một nhà dân ở TP Bảo Lộc ngập sâu. Ảnh: Hoài Thanh.

Tại TP Bảo Lộc, trận mưa lớn kéo dài từ 22h ngày 24 đến 3h sáng 25/7 đã gây lũ quét qua xã Đại Lào và Lộc Châu. Không có thiệt hại về người, song hơn 200 hộ dân ngập 0,5 - 1,2 m. Nhiều tài sản, vật dụng sinh hoạt gia đình bị nước nhấn chìm và cuốn trôi. 

Hàng chục ha cây trồng, nhiều ao cá bị san phẳng. Hai dãy tường rào hàng chục mét của trường THPT Lê Thị Pha và Giáo xứ Suối Mơ bị sập. Một số tuyến đường mênh mông nước khiến giao thông ách tắc.

"Khoảng 2h nước ào ào đổ về theo suối làm ngập trắng xóa cả vùng. Nước dâng cao, chảy xiết tràn vào nhà khiến bà con không kịp trở tay. 5 tấn cá nuôi trong hai ao của nhà tôi đã trôi không còn một con", ông Nguyễn Quang Lưu, ở xã Đại Lào, nói.

Gà bị lũ cuốn chết. Ảnh: Hoài Thanh.

Gà bị lũ cuốn chết. Ảnh: Hoài Thanh.

Nhà ngập gần một mét, bà Phạm Thị Bưởi (ở xã Lộc Châu) cho biết, ngoài tài sản chìm trong nước, 2 con heo nái và 40 con heo con đã bị lũ cuốn mất tích.

Mưa lũ cũng gây thiệt hại nặng nề cho người dân huyện Đạ Huoai. Theo thống kê ban đầu, xã Mađaguôi có gần 200 hộ dân bị ngập. Hầu hết tuyến đường trên địa bàn đều chìm sâu 0,4 - 0,6 m nước. Lũ cuốn trôi và làm chết gần 1.300 con gia cầm; 7 tấn cá; làm ngập gần 30 ha dâu tằm...

Chính quyền địa phương cử lực lượng hỗ trợ người dân dọn nhà cửa khi nước rút. Ảnh: Hoài Thanh.

Chính quyền địa phương cử lực lượng giúp người dân dọn nhà cửa khi nước rút. Ảnh: Hoài Thanh.

Đến chiều 25/7, một số nơi nước đã rút. TP Bảo Lộc và huyện Đạ Huoai đã huy động lực lượng công an, bộ đội, dân quân... giúp đỡ người dân dọn dẹp lại nhà cửa, đồ đạc nhằm sớm ổn định cuộc sống; đồng thời thống kê thiệt hại để hỗ trợ.

Hoài Thanh

Nguồn tin: Vnexpress.net

Từ khóa tìm kiếm: kéo dài, bảo lộc
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

“Mục tiêu của giáo dục không phải là dạy cách kiếm sống hay cung cấp công cụ để đạt được sự giàu có, mà đó phải là con đường dẫn lối tâm hồn con người vươn đến cái Chân và thực hành cái Thiện.” - (Vijaya Lakshmi Pandit)

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC
Bao nhiêu tuổi thì “về vườn”?

Bao nhiêu tuổi thì “về vườn”?

1. Đế chế La Mã là nơi hình thành ý tưởng về thu nhập phát sinh sau một thời gian làm việc bằng cách trả lương cho những người lính về hưu trong thế kỷ thứ nhất trước Công nguyên. Nhưng việc trả lương hưu cho mọi đối tượng trong xã hội chỉ thực sự bắt đầu từ thế kỷ 19. Năm 1883, thủ tướng đầu tiên của nước Đức là Otto von Bismarck đưa ra sáng kiến hỗ trợ tài...

Xem chi tiết...