Những trường hợp CSGT sẽ xử phạt tại chỗ đối với xe máy - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

01:47 ICT Thứ hai, 23/09/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » TIN TỨC TỔNG HỢP

Những trường hợp CSGT sẽ xử phạt tại chỗ đối với xe máy

Thứ bảy - 03/08/2019 12:36
Những trường hợp CSGT sẽ xử phạt tại chỗ đối với xe máy
Những lỗi có mức phạt dưới 250.000 đồng, CSGT có thể phạt người vi phạm tại chỗ và không cần biên bản.
Theo Điều 56 Luật xử lý vi phạm hành chính năm 2012 những trường hợp phạt vi phạm hành chính không lập biên bản gồm: xử phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền đến 250.000 đồng đối với cá nhân, 500.000 đồng đối với tổ chức. Người có thẩm quyền xử phạt phải ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ.

Trường hợp vi phạm hành chính được phát hiện nhờ sử dụng phương tiện, thiết bị kỹ thuật, nghiệp vụ thì phải lập biên bản.

Quyết định xử phạt vi phạm hành chính tại chỗ phải ghi rõ ngày, tháng, năm ra quyết định; họ, tên, địa chỉ của cá nhân vi phạm hoặc tên, địa chỉ của tổ chức vi phạm; hành vi vi phạm; địa điểm xảy ra vi phạm; chứng cứ và tình tiết liên quan đến việc giải quyết vi phạm; họ, tên, chức vụ của người ra quyết định xử phạt; điều, khoản của văn bản pháp luật được áp dụng. Trường hợp phạt tiền thì trong quyết định phải ghi rõ mức tiền phạt.

Theo đó, những lỗi vi phạm giao thông phổ biến có mức phạt dưới 250.000 đồng theo Nghị định 46/2016 đối với người điều khiển xe máy gồm:

Nhóm lỗi có mức phạt từ 60-80.000 đồng: Không chấp hành hiệu lệnh, chỉ dẫn của biển báo hiệu, vạch kẻ đường; Không có báo hiệu xin vượt trước khi vượt; Không giữ khoảng cách an toàn với xe chạy phía trước để xảy ra va chạm; Chở người ngồi trên xe sử dụng ô, dù.

Nhóm lỗi có mức phạt từ 80-100.000 đồng: Chuyển làn đường không có tín hiệu báo trước; Đi xe dàn hàng ba trở lên; Không sử dụng đèn chiếu sáng trong thời gian từ 19h đến 5h; Quay đầu xe tại nơi cấm quay đầu xe.

Nhóm lỗi có mức phạt từ 100.000 - 200.000 đồng: Bấm còi, rú ga (nẹt pô) liên tục trong đô thị, khu đông dân; Dừng xe nơi có biển "Cấm dừng xe và đỗ xe"; Không đội mũ bảo hiểm hoặc đội mũ nhưng không cài quai khi tham gia giao thông; Đi xe "kẹp ba", trừ trường hợp chở người đi cấp cứu, trẻ em dưới 14 tuổi; Sử dụng điện thoại di động khi đang điều khiển xe.

Ngọc Điệp

Nguồn tin: Vnexpress.net

Từ khóa tìm kiếm: có thể, vi phạm, tại chỗ
Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Nhân cách của người thầy là sức mạnh có ảnh hưởng to lớn đối với học sinh, sức mạnh đó không thể thay thế bằng bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào, bất kỳ câu chuyện châm ngôn đạo đức, bất kỳ một hệ thống khen thưởng hay trách phạt nào khác – Usinxki

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC
Bí mật những ký tự code vé máy bay bạn cần biết

Bí mật những ký tự code vé máy bay bạn cần biết

Ít người biết rằng trên vé máy bay ngoài những thông tin cơ bản như họ tên, chỗ ngồi… còn có 1 đoạn code có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, có thể mang đến may mắn cũng như “rủi ro” cho hành khách trên chuyến bay.

Xem chi tiết...