Bộ Giáo dục - Đào tạo rút ngắn các đợt xét tuyển bổ sung - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

21:44 EST Thứ sáu, 17/01/2020
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » KỲ THI QUỐC GIA NĂM 2015

Bộ Giáo dục - Đào tạo rút ngắn các đợt xét tuyển bổ sung

Thứ hai - 24/08/2015 18:39
Bộ Giáo dục - Đào tạo rút ngắn các đợt xét tuyển bổ sung
(TNO) Theo công văn Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa ban hành, thời gian các đợt xét tuyển đại học, cao đẳng bổ sung sẽ được rút ngắn lại. Cụ thể việc điều chỉnh thời gian đăng ký xét tuyển và thời gian công bố kết quả trúng tuyển đối với các đợt xét tuyển tiếp theo như sau:
Đợt 2: Các trường đại học và cao đẳng nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 26.8 đến ngày 7.9 và công bố kết quả trúng tuyển trước 10.9.
Đợt 3: Các trường nhận đăng ký xét tuyển từ ngày 11.9 đến ngày 21.9 và công bố kết quả trúng tuyển trước 24.9.
Đợt 4: Các trường chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển trong khoảng thời gian từ ngày 25.9 - 15.10 và công bố kết quả trúng tuyển trước 19.10. Tuyển sinh đại học kết thúc ngày 20.10. Từ ngày 20.10, các trường cao đẳng chưa tuyển đủ chỉ tiêu chủ động công bố thời gian nhận đăng ký xét tuyển và công bố kết quả trúng tuyển trước 20.11. Tuyển sinh cao đẳng kết thúc ngày 21.11.
Xet-tuyenNhiều phụ huynh học sinh mệt mỏi vì cách thức xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay - Ảnh: Đăng Nguyên
Với thí sinh, trong những đợt xét tuyển bổ sung, sau khi đã đăng ký xét tuyển vào trường, các em không được thay đổi nguyện vọng và không được rút hồ sơ để chuyển sang trường khác. Thí sinh sử dụng số mã vạch của mỗi Giấy chứng nhận kết quả thi để đăng ký xét tuyển vào một trường duy nhất, sau đó gửi Phiếu đăng ký xét tuyển theo một trong các phương thức: Nộp tại sở giáo dục - đào tạo hoặc trường THPT mà sở quy định; Qua đường bưu điện bằng hình thức chuyển phát nhanh; Nộp trực tiếp tại trường. Nếu đăng ký xét tuyển qua đường bưu điện và nộp trực tiếp tại trường cần kèm theo bản photo Giấy chứng nhận kết quả thi.
Mỗi thí sinh có thể sử dụng tối đa 3 phiếu để đăng ký vào 3 trường khác nhau trong mỗi đợt xét tuyển, theo phương thức trên. Khi trúng tuyển, thí sinh mang theo Giấy chứng nhận kết quả thi để làm thủ tục nhập học tại trường.
Bộ Giáo dục - Đào tạo cũng yêu cầu trong thời gian quy định đối với mỗi đợt đăng ký xét tuyển, các sở giáo dục - đào tạo tổ chức tiếp nhận đăng ký xét tuyển của thí sinh để chuyển dữ liệu đăng ký xét tuyển của thí sinh cho trường đại học, cao đẳng, đồng thời lưu giữ Phiếu đăng ký xét tuyển của thí sinh.
Bộ cũng yêu cầu các trường nhanh chóng công bố trước ngày 25.8 số chỉ tiêu còn lại để xét tuyển bổ sung và điểm xét tuyển của từng ngành (nhóm ngành), quy định đối với xét tuyển bổ sung, đồng thời thông tin rộng rãi trên trang thông tin điện tử của trường cho thí sinh và phụ huynh biết.

Quý Hiên

Nguồn tin: Theo Thanh niên Online

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Dạy học là đặt vết tích của một người vào sự phát triển của một người khác. Và chắc chắn học trò là ngân hàng nơi bạn có thể gửi kho báu quý giá nhất của bạn – Eugene P. Bertin

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC

KẾT QUẢ XỔ SỐ - VÉ SỐ NHÂN ÁI 2019

U23 Việt Nam và thất bại sòng phẳng

U23 Việt Nam và thất bại sòng phẳng

Bị loại ngay vòng bảng là bước lùi không thể chối cãi của Việt Nam tại giải U23 châu Á, nhưng nó xảy ra đúng lúc và công bằng.

Xem chi tiết...