Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả - TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT

21:05 EDT Thứ sáu, 18/10/2019
THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT LỘC PHÁT QUYẾT TÂM HOÀN THÀNH TỐT CÁC NHIỆM VỤ TRỌNG TÂM NĂM HỌC 2019-2020

TRANG CHỦ » Tin Tức - Sự Kiện » KỸ NĂNG SỐNG » Tư Vấn Tâm Lý Học Đường

Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả

Thứ ba - 10/05/2016 05:34
Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả
Trước mỗi kỳ thi, ngoài việc tìm cách giảm áp lực, chúng ta thường băn khoăn làm thế nào để cải thiện trí nhớ và không bị mất tập trung. Dưới đây là những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả, theo The Guardian.
Ăn sáng
Theo ước tính có khoảng 27% nam sinh và 39% nữ sinh thường bỏ bữa sáng. Tuy nhiên đó lại là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày. Các nghiên cứu cho thấy bỏ bữa sáng khiến chúng ta khó tập trung và giảm trí nhớ.
Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả - ảnh 1
Bữa sáng tốt cho trí nhớ - Ảnh: Shutterstock
Hãy ôn từ sớm
Để ghi nhớ điều gì đó, bạn đều cần có thời gian. Đừng để nước đến chân mới nhảy. Dàn trải nội dung ôn thi sẽ hiệu quả hơn. Cụ thể, thay vì ôn 1 phần trong 10 tiếng, rồi ôn tiếp phần khác, bạn nên dành ra 1 tiếng mỗi ngày học phần đó, xen kẽ với những phần khác.
Tự kiểm tra
Theo các nhà nghiên cứu, đây là một cách hữu hiệu để ghi nhớ thông tin. Bạn có thể biết được những lỗ hổng trong kiến thức của mình bằng việc tự khảo vấn.
Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả - ảnh 2
Nên tự hỏi tự trả lời những phần đã học - Ảnh: Shutterstock
Dạy người khác
Sau khi tự kiểm tra mình thì hãy giảng lại cho người khác. Phương pháp này vừa giúp nhớ lại kiến thức, vừa giúp động não để trình bày kiến thức một cách rõ ràng, logic.
Những bước chuẩn bị để ôn thi hiệu quả - ảnh 3

4 cách để lấy lại sự tập trung khi học bài

Mất tập trung là một trong những nguyên nhân gây chán học và chất lượng học tập giảm sút. Trang Aboutchia sẻ 4 nguyên nhân chủ yếu gây mất tập trung và cách để cải thiện tình trạng này.
Hít thở không khí trong lành và tập thể dục
Để tăng sự tập trung, khi ôn thi bạn nên nghỉ giải lao, ra ngoài hít thở và vận động chân tay 1 chút. Việc này còn giúp giảm căng thẳng, tinh thần minh mẫn hơn.
Ngủ
Đừng cố gắng ôn luyện đến kiệt sức, đến mức nằm xuống là ngủ. Nên ôn thi ở mức vừa phải. Thường xuyên ngủ đúng giờ và không dùng điện thoại trước khi ngủ.

Uyên Lê

Nguồn tin: Theo Thanh niên Online

Comment addGỬI Ý KIẾN CỦA BẠN
Mã chống spamThay mới

TIN MỚI CẬP NHẬT

TIN BÀI LIÊN QUAN

 

DANH NGÔN GIÁO DỤC

Nhà giáo không phải là người nhồi nhét kiến thức mà đó là công việc của người khơi dậy ngọn lửa cho tâm hồn – Uyliam Batơ Dit

LỚP HỌC TRỰC TUYẾN


WE ARE ON FACEBOOK

THÔNG BÁO LỚP 10 (2017-2018)

DANH SÁCH LỚP 10 VÀ THÔNG BÁO NHẬP HỌC
Người Kurd: một dân tộc, bốn câu chuyện

Người Kurd: một dân tộc, bốn câu chuyện

Người Kurd ngày càng giữ vai trò trung tâm trong nhiều vấn đề nhạy cảm ở Trung Đông, từ giải quyết xung đột ở Syria đến cuộc chiến tiềm tàng chống Iran. Dù vậy, người Kurd vẫn mang danh là dân tộc không quốc tịch đông nhất thế giới.

Xem chi tiết...