Sách - Người bạn của tôi

Xã hội ngày càng phát triển vượt bậc cùng với khoa học công nghệ và sự đa dạng của mạng lưới internet.Thì con người đã dần lãng quên sách, báo... Quên đi thói quen đọc sách và quên cả vai trò to lớn mà sách mang lại. Chính lẽ đó, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 284/QĐ – Ttg lấy ngày 21/4 hằng năm là Ngày sách Việt Nam.
Sách - Người bạn của tôi

Ngày sách Việt Nam là sự kiện văn hóa quan trọng đối với những người yêu Sách và cả cộng đồng xã hội, là dịp để tôn vinh giá trị của Sách, tôn vinh các tác giả và tôn vinh người đọc. Hãy cùng nhau đưa Ngày sách Việt Nam trở thành ngày hội ý nghĩa,văn minh và lan tỏa sâu rộng những lợi ích không thể bàn cãi do sách mang đến cho mỗi chúng ta.
tv2

Học sinh nhà trường tích cực đọc sách tại thư viện

Thư viện Nhà trường cố gắng hoàn thiện từng ngày nhằm phục vụ tốt nhất những nhu cầu, mong muốn của bạn đọc. Xây dựng Thư viện xanh, Thư viện thân thiện là điều mà chúng tôi đã và luôn hướng tới để đem đến cho quý Thầy Cô và các em học sinh không gian thỏa mái, yên tĩnh đọc sách, học tập, nghiên cứu và làm việc. Hằng năm, Thư viện phát động, tổ chức phong trào quyên góp sách tặng các bạn học sinh nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trong nhà trường và trên địa bàn tỉnh. Tạo động lực và niềm vui nhỏ bé giúp các em tự tin, an tâm phần nào để vững bước vui đến trường.
   tv3

Nhiều loại sách được trưng bày tại thư viện

Thực hiện Kế hoạch số 28, số 483 của Sở TTTT và Sở Giáo dục tỉnh Lâm Đồng, Trường THPT Lộc Phát đã chung tay phát động Tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 với nhiều hoạt động vui tươi và ý nghĩa, nhằm khẳng định vị trí, vai trò và tầm quan trọng của Sách đối với việc nâng cao kiến thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục và rèn luyện nhân cách cho các em học sinh. Từ đó, tạo thói quen, niềm vui thích khi đọc sách được nhân rộng hơn trong môi trường Sư phạm góp phần xây dựng xã hội học tập.
Thư viện phối hợp với Đoàn trường tổ chức thành công Hội thi xếp sách Nghệ thuật với chủ đề : Sách – người bạn của tôi tạo sân chơi bổ ích, năng động đồng thời phát triển tính sáng tạo của các em học sinh. Tiếp tục thúc đẩy tình yêu sách, mến sách và lan tỏa thói quen đọc sách cho các em học sinh toàn trường.Ngày hội đọc sách diễn ra mỗi năm một lần nhưng có lẽ đây là Ngày hội thiết thực và luôn được mọi người mong chờ, đón nhận.
tv5

Học sinh tham gia đọc sách tại thư viện

Từ sớm tinh mơ, các lớp đã nô nức, hăm hở kê bàn, bê sách nhộn nhịp xuống sân trường để bày trí gian hàng sách của lớp mình. Các em học sinh tham gia tích cực, thầy cô luôn sát cánh kề vai bên lớp để cổ vũ, góp ý cho từng phần thi. Trong ánh mắt của các em lấp lánh niềm vui, sự phấn khích xen lẫn háo hức và tự hào qua phần xếp sách của chính lớp mình. Toàn cảnh sân trường được nghiêng mình trong màu sắc và hơi thở của sách, các bạn dạo quanh thăm quan, khám phá từng gian hàng của nhau, thuyết trình cho nhau nghe ý nghĩa và thông điệp về những mô hình sách tâm huyết đã kỳ công kiến tạo.
Tham gia hội thi xếp sách nghệ thuật 24 tập thể  đã chuẩn bị rất chu đáo, chỉn chu sản phẩm của lớp mình. Lần lượt các chủ đề được các em lựa chọn để dự thi như: Con thuyền tri thức; lăng Bác, nâng niu kỷ niệm, ngọn Hải Đăng, tâm hồn Việt, Ngôi trường hạnh phúc…Mỗi chủ đề là một câu chuyện khác nhau được các em khéo léo lồng ghép vào từng cuốn sách, mô hình.Nhìn chung các em rất tự tin, bình tĩnh trong phần thi thuyết trình và mang đầy đủ cá tính, khả năng sáng tạo của tập thể lớp vào phần xếp sách nghệ thuật.
tv6
    tv7

Học sinh tích cực tham gia ngày hội xếp sách nghệ thuật tại sân trường.

Mãi mong rằng sách luôn là người bạn tâm giao luôn bên cạnh chúng ta, chia sẻ kiến thức, đồng hành cùng ta trên từng chặng đường từng khoảnh khắc của cuộc đời. Thế nên hãy tôn trọng, nâng niu sách vì tôi tin rằng đằng sau thành công của một con người không thể thiếu một cuốn sách gối đầu. Sách - kho báu tri thức của cả nhân loại, là kết tinh trí tuệ qua bao thế hệ con người. Một cuốn sách hay chính là chìa khóa quan trọng để mỗi con người có thể chinh phục mọi khó khăn và chạm đến thành công!
 Dưới đây là một số hình ảnh hưởng ứng Ngày sách và văn hóa đọc Việt Nam tại trường THPT Lộc Phát:

docsach1

Các tiết mục văn nghệ chào mừng chương trình "Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam"

docsach1

Ban giám khảo hội thi xếp sách nghệ thuật