Phường Lộc Phát - Miền đất hứa tiềm năng tại TP Bảo Lộc

Bảo Lộc đang trên đà tăng trưởng mạnh mẽ, những hạng mục hạ tầng giao thông quan trọng dần được hình thành. Sự phát triển mọi mặt tạo nên diện mạo kinh tế năng động toàn thành phố. Trong đó, phường Lộc Phát được nhắc đến như một điểm nhấn.

Phường Lộc Phát - Miền đất hứa tiềm năng tại TP Bảo Lộc

Theo đồ án quy hoạch phân khu, Lộc Phát là một trong sáu phường trung tâm trong chiến lược phát triển Bảo Lộc. Phát huy tiềm năng địa phương, thu hút đầu tư với hàng loạt công trình trọng điểm, Lộc Phát đang khẳng định vị thế trong tiến trình đi lên của Thành phố.

Hạ tầng giao thông bài bản là ưu thế tiên quyết. Cao tốc Dầu Giây – Liên Khương ngang qua kết nối giao thương Tây Nguyên với Đông Nam Bộ, Nam Trung Bộ. Một nhánh của trục cao tốc xuyên Việt, rút ngắn khoảng cách – thời gian đi lại, thuận lợi phát triển du lịch – dịch vụ, vận chuyển hàng hoá trong thế tam giác TP.HCM – Nha Trang – Lâm Đồng.

Phường Lộc Phát - Miền đất hứa tiềm năng tại TP Bảo Lộc - 1

Nhấn để phóng to ảnh

Phường Lộc Phát sở hữu các tuyến giao thông trọng điểm, môi trường xanh, tiện ích đa dạng

Ngoài cao tốc và sân bay, phường Lộc Phát còn sở hữu tuyến quốc lộ 55 nối dài (Nguyễn Văn Cừ, Hùng Vương và ĐT 725), đường vành đai (Trục Bắc Nam) và các tuyến đường bàn cờ nội thị. Phường Lộc Phát thừa hưởng lợi thế vượt trội so các phường khác, góp phần thúc đẩy hoạt động giao thương, dân sinh, phát triển kinh tế xã hội vùng duyên hải Nam Trung Bộ - Tây Nguyên.

Lộc Phát còn hội tụ nhiều yếu tố chuẩn khác để trở thành phường trọng điểm của Thành phố. Nếu sân bay Lộc Phát đi vào hoạt động sẽ thành đường băng chính của Bảo Lộc, hoàn thiện hệ thống giao thông, ưu thế phát triển du lịch – dịch vụ, thương mại, giao lưu văn hóa, tiếp nhận khoa học kỹ thuật tiên tiến.

Bảo Lộc nổi tiếng có cảnh quan tự nhiên trữ tình, chưa bị bê tông hóa nhiều. Phường Lộc Phát sở hữu hồ Lộc Thanh với nguồn gió tươi mát. Một trong số ít khu du lịch sinh thái hài hòa tiện nghi bên cạnh lưu giữ vẻ đẹp thiên nhiên thuần túy, bầu khí trong lành. Khu liên hợp thể thao giải trí 30ha, bệnh viện, trường học đang chủ trương quy hoạch, mang đến tiện ích vực trội cho cư dân Bảo Lộc, đáp ứng mọi nhu cầu từ kinh tế, dịch vụ, giải trí, du lịch, y tế, giáo dục...

Cụm công nghiệp dịch vụ Lộc Phát 37,4ha đa ngành, ưu tiên các mặt hàng chủ lực địa phương tơ tằm, may mặc, tiêu dùng, khoán sản, công nghệ thông tin,… đóng góp đáng kể vào kim ngạch tỉnh. Bên cạnh góp phần phát triển kinh tế địa phương, còn thu hút mạnh mẽ nhân lực giỏi, tạo công ăn việc làm ổn định an sinh xã hội. Phường Lộc Phát đang ghi dấu ấn đẹp vào tăng trưởng kinh tế và bộ mặt cơ sở hạ tầng của Thành phố Bảo Lộc.

Trên đà trở thành trọng điểm kinh tế Nam Tây Nguyên, Bảo Lộc nhất quán chủ trương phát triển công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao, du lịch và dịch vụ. Với việc hàng loạt các công trình lớn đang được thi công khẩn trương trên địa bàn, TP Bảo Lộc khẳng định đã sẵn sàng trở thành thủ phủ của cả tỉnh Lâm Đồng và đạt chuẩn đô thị loại II vào năm 2020.

Du khách yêu thích nhiều cảnh quan tại Lộc Phát. Nhà thờ Thánh Mẫu cho cảm giác bình an thư thái, thác Cầu Đôi, suối đá, hồ Lộc Thanh... thích hợp cho các hoạt động dã ngoại, sinh hoạt đội nhóm hay nghỉ dưỡng gia đình. Cùng với hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, chỉnh trang, Lộc Phát sẽ góp thêm bầu khí sôi nổi cho du lịch Bảo Lộc thời gian tới.

Phường Lộc Phát - Miền đất hứa tiềm năng tại TP Bảo Lộc - 2

Nhấn để phóng to ảnh

Bảo Lộc Golden City - Dự án khu dân cư đồng bộ xuất hiện tại phường Lộc Phát

Diện tích 25,1km2 lớn nhất Thành phố, Lộc Phát là phường điển hình hài hòa mật độ dân cư với công trình sản xuất, kinh doanh, mật độ cây xanh bao phủ giúp con người tận hưởng thiên nhiên tốt nhất. Nhiều khu dân cư cao cấp hiện hữu, tiện ích đủ đầy.
Nhà thờ Thánh Mẫu

Nhà thờ Thánh Mẫu tại phường Lộc Phát

Với đà phát triển nhanh chóng của Bảo Lộc nói chung và phường Lộc Phát nói riêng, các khu dân cư đồng bộ hiện đại ra đời đáp ứng nhu cầu của người dân trong và ngoài khu vực. Và trong đó, Bảo Lộc Golden City nằm trên quỹ đất phẳng rộng nhất phường Lộc Phát, sở hữu vị trí đắc địa, kết nối giao thương với các tuyến cao tốc Dầu Giây – Liên Khương, quốc lộ 55 nối dài, Trục Bắc Nam, sân bay Lộc Phát, hạ tầng quy hoạch đồng bộ, quần thể dịch vụ, thương mại, thể dục thể thao, khu vui chơi… Dự án đã có sổ từng lô, nhận nền xây dựng ngay, ngân hàng Nam Á hỗ trợ cho vay 70%, trong 20 năm, lãi suất năm đầu chỉ 6,8%. Hiện dự án đã mở bán giai đoạn 2 với những nền đẹp nhất.