Đoàn trường THPT Lộc Phát triển khai thực hiện chiến dịch "Hoa phượng đỏ"

Thứ ba - 16/04/2024 18:01
Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2023-2024 đã được triển khai tại trường THPT Lộc Phát với nhiều hoạt động ý nghĩa, thu hút đông đảo học sinh tham gia.
Đoàn trường THPT Lộc Phát triển khai thực hiện chiến dịch "Hoa phượng đỏ"
Chiến dịch được phát động với mục đích phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của học sinh, giáo viên trẻ trong nhà trường. Thông qua các hoạt động thiết thực, chiến dịch góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, rèn luyện kỹ năng cho học sinh, đồng thời tạo môi trường để các em trải nghiệm, trưởng thành và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Chiến dịch tình nguyện Hoa phượng đỏ với lực lượng nòng cốt là các đồng chí đoàn viên thanh niên. Để tổ chức tốt các hoạt động, tạo hiệu ứng lan tỏa của chiến dịch, Ban Thường vụ Đoàn trường đã chỉ đạo các chi đoàn thành lập các đội hình chiến dịch tình nguyện “Hoa phượng đỏ” gồm ít nhất 10 đoàn viên thanh niên từ mỗi chi đoàn, đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến đông đảo cán bộ, đoàn viên thanh niên và học sinh về mục đích, ý nghĩa của Chiến dịch, huy động đông đảo đoàn viên thanh niên, học sinh đăng ký. Đến nay, toàn trường đã thành lập hơn 24 đội hình tình nguyện, thu hút hơn 240 đoàn viên thanh niên tham gia.
Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm nay tại trường THPT Lộc Phát được tổ chức với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú. Trong đó, nổi bật là các hoạt động tình nguyện như:
  • Vệ sinh môi trường: Tích cực tham gia các hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”, các đội hình hoa phượng đỏ tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường dọn dẹp vệ sinh tại các đài tưởng niệm, khuôn viên lớp học, xử lý phân loại rác thải nhựa, trồng nhiều cây xanh, chăm sóc cây cảnh, bồn hoa tại các khuôn viên trường học, sơn sửa các khu vui chơi để chuẩn bị năm học mới qua đó tuyên truyền, nâng cao nhận thức trong học sinh và người dân về thái độ, hành vi ứng xử nơi công cộng, bảo vệ môi trường sống tại nơi ở, nơi làm việc, nơi sinh hoạt
  • Hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa: Các đội hình hoa phượng đỏ tổ chức hành trình về nguồn, tổ chức thăm hỏi, tặng quà Mái Ấm Tín Thác, trường Khiếm Thính Ánh Sao, Bếp ăn từ thiện Bệnh viện II Lâm Đồng, nhà dưỡng lão xã Lộc Thanh, tổ chức thăm viếng Nghĩa trang Liệt sĩ TP Bảo Lộc nhân dịp 27/07, tham gia hiến máu tình nguyệ, chương trình Vé số nhân ái tặng quà cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn…
Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện
Chiến dịch Hoa phượng đỏ là một hoạt động truyền thống của Đoàn Thanh niên trường THPT Lộc Phát. Chiến dịch năm nay đã thu hút sự tham gia nhiệt tình của đông đảo học sinh, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong nhà trường.
Thông qua các hoạt động của chiến dịch, học sinh được rèn luyện kỹ năng sống, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng giao tiếp và ứng xử. Đồng thời, các em cũng có cơ hội để trải nghiệm, trưởng thành và lan tỏa những giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Chiến dịch Hoa phượng đỏ năm 2023 - 2024 tại trường THPT Lộc Phát đã đạt được những kết quả tích cực, góp phần xây dựng nhà trường ngày càng văn minh, xanh - sạch - đẹp và khẳng định vai trò của tuổi trẻ trong công tác xã hội.
Một số hình ảnh nổi bật trong chiến dịch Hoa phượng đỏ:
hoaphuongdo2hoaphuongdo3
hoaphuongdo4
hoaphuongdo5
hoaphuongdo7
hoaphuongdo8
hoaphuongdo9
hoaphuongdo4

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Mạng xã hội
VĂN BẢN MỚI

2188/QĐ-UBND

Quyết định ban hành Kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và GDTX trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng.

Lượt xem:1574 | lượt tải:416

187/CV/VPTU

Công Văn 187/CV/VPTU

Lượt xem:1185 | lượt tải:348

77/2021/NĐ-CP

Nghị định 77/2021/NĐ-CP - Quy định về chế độ phụ cấp thâm niên nhà giáo

Lượt xem:1166 | lượt tải:346

4447/UBND-VX1

Công văn số 4447/UBND-VX1

Lượt xem:1269 | lượt tải:354
WEBSITE HỌC TẬP
Tracuu
thithudh2
logo vnmath
Bảng xếp hạng thi đua tuần
Tên lớp Xếp hạng
10A1 1
11A1 2
12A1 3
Xem chi tiết
photo
tracuudiemthi
 
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây
Chế độ giao diện đang hiển thị: Tự độngMáy Tính