Tổ Tiếng Anh - Thể Dục - An Ninh Quốc Phòng phối hợp tổ chức Hội thi triển lãm tranh ảnh Online dành cho khối 10 với chủ đề “Hãy bảo vệ Trái Đất” - “Save the Earth”.

Thứ sáu - 31/12/2021 17:43
Được sự cho phép của Ban Giám Hiệu nhà trường, vào ngày 01/12/2021 Tổ bắt đầu phát động Hội thi. Sau đó, Tổ tiến hành lập danh sách học sinh cốt cán. Một tuần sau, các học sinh cốt cán được tập huấn sử dụng phần mềm miễn phí để thảo luận Online và thiết kế poster như phần mềm Padlet.com, Canva.com. Các lớp lập nhóm zalo để tiện trao đổi và làm việc nhóm. Các lớp có thể sưu tầm hoặc tự vẽ tranh cổ động, sau đó, các em đặt tên cho tranh và viết lời bình cho tranh bằng Tiếng Anh.

Đến ngày 19/12, các lớp nộp bài dự thi và Đoàn trường tiến hành đăng lên Fanpage, đồng thời, tính lượt Like và Share của các poster dự thi. Các lớp tiếp tục chuẩn bị cho phần thuyết trình cho poster bằng Tiếng Anh, chuẩn bị tốt nhất cho đêm chung kết 22/12/2021.
hinh1

Ban Giám Hiệu trao Giấy chứng nhận đạt giải và phần thưởng cho các lớp đạt giải thiết kế poster với chủ đề “Save the Earth”

Đồng hành với các em trong suốt Hội thi là tổ chức Đoàn - Hội, thầy, cô chủ nhiệm, thầy cô bộ môn, trong đó có giáo viên Tiếng Anh.
Các em học sinh năng động, hết sức sáng tạo trong cả phần thi poster và phần thi thuyết trình. Thông qua Hội thi, các em có môi trường ngoài giờ lên lớp để rèn luyện sự tự tin, khả năng sử dụng công nghệ thông tin, khả năng làm việc nhóm và phát triển vốn Tiếng Anh của mình thông qua kỹ năng viết và nói - hai kỹ năng rất quan trọng trong việc học ngoại ngữ. Trên hết là tinh thần học tập những kiến thức mới từ những người bạn mới và những thầy cô mới. Tất cả những điều đó góp phần phát triển phẩm chất, năng lực học sinh theo tinh thần của Chương trình Giáo dục phổ thông năm 2018.
Nhìn thấy các em vui, hăng hái tham gia Hội thi khiến tôi nhớ đến một câu trong thư Bộ trưởng gửi cán bộ, nhân viên, giáo viên cả nước nhân ngày 20/11 vừa qua: “Có những thành công có thể nhìn thấy ngay và cũng có những thành công chỉ có thể nhìn thấy trong thời gian tới”. Do đó, chúng tôi thiết nghĩ chúng ta cố gắng tổ chức các hoạt động: “Tất cả vì học sinh thân yêu”.
Còn đó những khuyết điểm trong tổ chức Hội thi, chúng tôi sẽ nghiêm túc nhìn nhận và rút kinh nghiệm để những lần tổ chức sau sẽ tốt hơn, đạt hiệu quả cao hơn.
Một lần nữa, xin trân trọng cảm ơn quý thầy cô trong lãnh đạo nhà trường, quý thầy cô chủ nhiệm, quý thầy cô bộ môn của khối lớp 10, quý cô Tổ Văn phòng, Ban Đại Diện Cha Mẹ Học Sinh nhà trường, phụ huynh của các lớp đã tạo điều kiện thuận lợi và hỗ trợ kinh phí giải thưởng cho Hội thi. Cảm ơn các em học sinh đã tham gia nghiêm túc, tích cực.
Trước thềm năm mới 2022, kính chúc sức khỏe đến quý thầy cô, thương chúc các em chăm ngoan, học giỏi, năng động, sáng tạo, phấn đấu vì một Việt Nam hùng cường./.
DƯỚI ĐÂY LÀ MỘT SỐ HÌNH ẢNH
hinh2

Các cô Tổ Tiếng Anh - TD - ANQP trao Giấy chứng nhận và phần thưởng cho các lớp đạt giải thuyết trình trong đêm Chung kết Hội thi
hinh3